Băng kéo giấy là gì? Bạn đã biết ứng dụng nó đem lại.

Băng keo giấy được biết đến với rất nhiều  ứng dụng trong các ngành  khác nhau như quần áo, nhôm kính, sơn tường, mỹ thuật, trang trí,… Hãy cùng  tìm hiểu băng keo giấy là gì và những công dụng thực tế của băng keo giấy nhé!


I.Băng keo giấy là gì?  

Băng keo giấy là sự kết hợp của màng giấy mỏng, mịn, dễ xé  với một lớp keo dính đặc biệt  vừa phải. Có rất nhiều định nghĩa về băng dính giấy, nhưng  qua đặc điểm của nó ta có thể hiểu băng keo giấy là loại băng dính có một màng giấy mỏng, trên đó được phủ một lớp keo đặc biệt có độ dính vừa phải. 

băng keo giấy


Với cấu tạo gồm một lớp giấy đế và được phủ một lớp keo cao su, băng keo giấy có đặc điểm là không để lại lớp keo dính trên bề mặt đồ vật khi rút ra. Khác với các loại băng dính khác, băng dính viết tay thường được dùng để làm nhãn mác, tiêu đề, ghi chú,  xây dựng để phủ tường khi lăn sơn, dùng trong sơn để phun màu và khi bóc ra, trên bề mặt vừa dán không không để lại vết keo, hơn nữa, một số loại băng dính dày còn được dùng trong công nghiệp sản xuất, làm vật liệu cách nhiệt ... Băng dính giấy do ông Richard Drew chế tạo năm 1925.

II. Công dụng của băng keo giấy

1. Sử dụng ghi chú trong công việc văn phòng

Như đã nói, chúng ta có thể viết trực tiếp lên bề mặt của băng giấy, vì vậy không gì lý tưởng hơn việc sử dụng băng keo giấy  dùng để đánh dấu trang, trang sách, sổ biên lai, sổ địa chỉ,  ghi chú, viết ra những thứ quan trọng trong lĩnh vực văn phòng, chẳng hạn như phân loại tài liệu, đánh máy, đánh dấu sổ quan trọng, lưu trữ văn phòng phẩm, v.v. hoặc các tài liệu khác. Hơn nữa, trong các thư viện, băng keo giấy còn được dùng để đánh dấu những nơi cho thuê, mượn sách.

băng keo giấy

2. Sử dụng trong lĩnh vực nhôm kính:

Khi sản phẩm đã được sản xuất  và lắp ráp  thành công, người ta sẽ dùng băng  giấy có màu sắc khác nhau để đánh dấu vị trí của các thanh nhôm và các thành phần khác của tấm kính sau đó tháo rời  để vận chuyển đến vị trí cần thiết. Khi đến nơi, số nhôm kính sẽ được ráp lại,  đánh dấu  trước giúp công việc lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng hơn, chỉ cần  theo đúng vị trí đã đánh dấu, không tốn nhiều thời gian. 

3. Dùng để quấn thùng carton vận chuyển

Loại băng keo này còn được dùng để quấn thùng  carton để dễ dàng vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt, còn có loại băng  dính giấy màu nâu được làm từ  giấy kraft trên bề mặt có phủ thêm một lớp cao su thiên nhiên hòa tan giúp tăng cường độ chắc chắn và khả năng chống ẩm tốt. Sản phẩm có thể được sử dụng trong thời tiết ẩm ướt, trong ngành công nghiệp đóng gói, v.v.

-------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ với chúng tôi : 

✅  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SANG HÀ

⏩ Số 158 Đường Kênh 19/5B, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

☎ : 0938 080 006

♻ https://sangha.com.vn 

Viết bình luận của bạn